Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson tuyên bố với các nhóm nhân quyền rằng nước này sẽ rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (UNHRC) nếu như cơ quan này không tiến hành “cải cách lớn.”
Ngoại trưởng Rex Tillerson phát biểu trong cuộc họp báo tại Washington, DC ngày 6/3. (Nguồn: EPA/TTXVN)
Theo một lá thư mà các hãng truyền thông Phương Tây có được ngày 15/3, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson tuyên bố với các nhóm nhân quyền rằng nước này sẽ rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (UNHRC) nếu như cơ quan này không tiến hành “cải cách lớn.”
Trong lá thư gửi 8 tổ chức nhân quyền, Ngoại trưởng Tillerson nêu rõ Chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang tiếp tục “đánh giá tính hiệu quả trong hoạt động của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc,” tổ chức có trụ sở tại Geneva (Thụy Sĩ).
Ông Tillerson nói rằng “chúng tôi có thể không chia sẻ quan điểm về vấn đề nhân quyền của cơ quan này.”
Người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ đồng thời nhấn mạnh Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc cần phải có những cải cách lớn để Mỹ tiếp tục tham gia. Tuy nhiên, ông Tillerson không ấn định thời hạn chót cho quyết định này.
Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, gồm 47 thành viên, là cơ quan chính của Liên hợp quốc có nhiệm vụ thúc đẩy và bảo vệ nhân quyền trên thế giới.
Mỹ được bầu vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc theo 1 nhiệm kỳ 3 năm dự kiến kết thúc vào năm 2019./.
Nguồn GDTĐ
-
Dễ dàng chuyển đổi mục đích sử dụng với xe điện chở hàng của Tùng Lâm
-
Thanh Hà xúc động vì được Mr Đàm bí mật tổ chức sinh nhật
-
Sang Ảrập Xêút làm giúp việc lương 450 USD
-
Bầu Đức kết bài ‘hành xác’ của Miura
-
Hà Nội: Công nhân hút thuốc gây cháy tòa nhà 9 tầng trên phố Bà Triệu?
-
Chàng sinh viên Việt tỏa sáng trên “đất nước hoa hồng”
-
Những ẩn ý được cài cắm trong các cảnh phim 'Trò chơi con mực' không ai biết
-
Lukaku đồng ý gia nhập Juventus
-
Hơn 70.000 máy chủ bị rao bán quyền truy cập với giá "rẻ bèo"
-
Lại đề xuất bỏ thuế nhập khẩu linh kiện ô tô